Nguyên liệu làm món chả chó:
- Thịt chó: 400 - 500gr- 2 củ giềng
- 1/2 bát mẻ đã nghiền nát
- 3 thìa mắm tôm- 1 thìa nước mắm
- 4 cây sả
- 1 chút húng lìu
- Rau thơm ăn kèm: Lá mơ, húng chó, sả...
Các bước tiến hành làm chả chó:
- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Thịt chó khi mua nên chọn loại nửa lạc nửa mỡ để khi nướng sẽ ngon hơn. Rửa sạch, thái hình quân cờ. Riềng, sả rửa sạch, xay nhỏ.- Bước 2: Vắt nước riềng vào thịt chó, bóp thật kỹ cho nước riềng thấm vào từng thớ thịt, rồi lần lượt đến mẻ, mắm tôm, bã riềng. Sau đó, bạn nhào bóp trong khoảng 5 phút. Trước khi nướng thịt, cho vào 3 thìa tiết, 1 thìa mỡ lợn, 1 nắm húng quế thái nhỏ trộn đều.
- Bước 3: Xếp thịt vào vỉ nướng, nướng trên bếp than hồng. Chú ý khi nướng một tay cầm vỉ, một tay cầm quạt. Vỉ phải được đảo ngửa sấp liên hồi, cốt ngăn mỡ không chảy nhiều xuống lò than tránh gây ám khói vào thịt. Cần phải quạt luôn, chiều gió quạt từ trên xuống lò, cốt áp đảo ngọn lửa đừng cho cháy thịt. Khi thịt nướng vàng đều, đổ ra thau, quạt vỉ khác. Lần lượt làm như vậy cho đến khi hết phần thịt. Xếp thịt đã chín ra đĩa.
- Bước 4: Hòa mắm tôm với mì chính, chanh, đường, ớt , 1 chút rượu, đánh đều cho sủi bọt lên. Rau thơm rửa sạch, riềng thái lát mỏng, sả để cả củ ăn sống. Khi ăn món chả chó, bạn cuộn thịt trong lá rau thơm rồi chấm mắm tôm.
Máy nướng chả chó loại 15 xiên inox
- Để nướng miếng chả chó được thơm ngon thì quan trọng nhất là là chúng ta cần một chiếc lò nướng than hoa chuyên dụng cho món chả chó như chiếc lò nướng 15 xiên này:Chả chó thơm phức cuộn trong rau thơm, thêm chút cay cay của riềng, thơm của sả đem chấm mắm tôm thì còn gì tuyệt vời bằng. Chúc các thành công với cách làm chả chó này!
Subscribe by Email
Follow Updates Articles from This Blog via Email
2 Comments
Món chả này làm cũng có vẻ đơn giản nhỉ
Reply DeleteMón ăn ngon hấp dẫn
Reply Delete